Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Tôi không làm được?

“Khả năng của tôi là có giới hạn, tôi không làm được cái này đâu!”
Đôi lúc chúng ta cảm thấy thật tự ti về khả năng của chính mình, sao người khác có thể làm được nhiều thứ như vậy, còn ta thì vẫn èo ụt, khả năng của mình thật giới hạn.

Có phải là khả năng của chúng ta giới hạn không ạ? Hay ý chí của ta bị giới hạn? Đã biết bao lần bạn đã làm được những điều mà bạn không nghĩ rằng mình có thể làm được, cuối cùng bạn cũng đã làm được đấy thôi. Những suy nghĩ của chúng ta chỉ là những vòng lặp của những gì đã diễn ra trong quá khứ, chứ không hề biết gì nhiều về tương lai cả, mọi điều đều có thể, chỉ là ta nghĩ là nó không thể thôi. Khả năng chúng ta không có giới hạn mà sự chăm chỉ và ý chí của chúng ta có giới hạn.

Cái chúng ta nên tự ti là hãy tự ti về sự chăm chỉ và nghị lực chứ không phải khả năng của chính mình. Chúng ta tự tạo nên những rào cản vô hình rồi nghĩ rằng không thể phá bỏ nó, đó là một điều hết sức ngớ ngẩn. Chúng ta – có khả năng làm được rất nhiều thứ to lớn hơn rất nhiều so với sự tưởng tượng của chính mình, nếu ngay bây giờ chưa thể tưởng tượng được những điều mình có thể làm thì chí ít cũng đừng gieo suy nghĩ rằng mình không có khả năng làm được, mọi thứ đều có thể, miễn là nó thực tế, chúng ta muốn và đủ ý chí!

Leave a comment

ThePeace © 2023. All Rights Reserved.

The Peace – Kiến tạo cuộc sống bình an

© 2023 The Peace. All Rights Reserved.

Chào mừng bạn đến với

Hãy để lại email để được cập nhật những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^

Hãy để lại email để nhận những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^