Skip to content Skip to footer

Tại sao ngày càng có nhiều người bệnh hơn?

Trong một vài chục năm vừa qua, nền y học đã đạt được những tiến bộ vượt bậc. Các bác sĩ hiện nay có thể xử lý rất nhiều vấn đề không tưởng trước đây, một bộ phận nhạy cảm như tim cũng có thể thay thế được. Tuy nhiên, có một nghịch lý đang diễn ra: y học phát triển nhưng số lượng người mắc bệnh không hề giảm, thậm chí còn tăng lên đáng kể, chỉ cần lướt qua các bệnh viện là thấy ngay, giường bệnh còn không đủ cho bệnh nhân nằm. Có vẻ như con người càng ngày càng dễ mắc bệnh hơn, và càng ngày càng mắc những chứng bệnh khó chữa hơn? Có phải chúng ta đang mắc những sai lầm tai hại?

Cách tiếp cận của y học hiện đại xuất phát từ quan điểm chữa trị, tức là lấy bệnh làm gốc để nghiên cứu và tìm các phương pháp để chữa khỏi bệnh. Càng ngày, các bác sĩ càng được chuyên môn hóa thành những chuyên khoa và bộ phận chuyên trách khác nhau để chữa trị, những kiến thức tổng quát chuẩn đoán cho một cơ thể hoàn chỉnh càng ngày càng bị thiếu đi. Cơ thể con người cũng như một cái cây vậy thôi, việc lá bị héo úa, nếu chúng ta suốt ngày chỉ tập trung vào chiếc lá để tìm cách chữa trị cho nó xanh trở lại là một hành động rất phiến diện, đôi khi chiếc lá đó chẳng có vấn đề gì cả, mà do bộ rễ bị bệnh nên hoạt động kém, thiếu chất dinh dưỡng nên vàng lá. Nên chăng lấy sức khỏe khỏe mạnh làm gốc, tức là nghiên cứu một cơ thể khỏe mạnh rồi từ đó có những phương pháp và chế độ phù hợp là một giải pháp tốt hơn?

Các cơ quan bộ phận trong cơ thể đều liên quan với nhau một cách mật thiết, cơ thể và môi trường cũng liên quan một cách mật thiết, chừng nào còn xem các bộ phận trong cơ thể là những bộ phận riêng biệt và còn xem bản thân là một cá thể riêng biệt tách rời với những thứ xung quanh, thì chừng ấy chúng ta vẫn còn phạm phải những sai lầm phải trả giá bằng tính mạng. Chúng ta sẽ không khỏe hơn khi mọi thứ xung quanh yếu đi. Mỗi cá thể sinh ra đều là một bộ máy hoàn chỉnh và tuyệt hảo, nếu chúng ta chú tâm đến cấu tạo tuyệt vời mà tạo hóa đã sản sinh ra đó, xem mình là một phần của tự nhiên, duy trì và bảo vệ mọi thứ xung quanh tốt hơn, sinh hoạt và hình thành lối sống thuận tự nhiên, chúng ta sẽ chẳng cần làm gì để cơ thể khỏe mạnh cả, mà khỏe mạnh là một điều tất yếu. 

Leave a comment

ThePeace © 2023. All Rights Reserved.

The Peace – Kiến tạo cuộc sống bình an

© 2023 The Peace. All Rights Reserved.

Chào mừng bạn đến với

Hãy để lại email để được cập nhật những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^

Hãy để lại email để nhận những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^