Skip to content Skip to footer

Tại sao chúng ta phải KHIÊM TỐN

Khiêm tốn là luôn sẵn sàng học hỏi với một thái độ khiêm nhường. Khiêm tốn là từ được dùng một cách tôn trọng dành cho những người có kiến thức vững chắc với thái độ đúng mực và hòa nhã với mọi người.

Người khiêm tốn thì học gì cũng rất nhanh, vì trong đầu không bị giới hạn bởi định kiến là những điều đã biết trước đó, mọi điều tiếp xúc đều có thể trở thành những kiến thức quý giá. Khoảnh khắc khi chúng ta cho rằng mình là giỏi, mình biết nhiều thứ và cao hơn người khác là khoảnh khắc chúng ta đóng lại cánh cửa của việc học hỏi những thứ mới, tự xây bức tường giam cầm chính mình với thế giới xung quanh, tách rời thực tế để sống trong một thế giới của ảo tưởng.

Người khiêm tốn là người biết rằng những gì mình biết chỉ là giọt nước giữa lòng đại dương bao la, luôn khiêm nhường và kính trọng tất cả mọi người, do đó luôn nhận được sự quý trọng và yêu mến của nhiều người, gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Khiêm tốn chính là cánh cổng rộng mở đưa chúng ta đến với chân trời bao la của sự khám phá, trải nghiệm cuộc sống một cách trọn vẹn và tuyệt vời nhất!

Leave a comment

ThePeace © 2023. All Rights Reserved.

The Peace – Kiến tạo cuộc sống bình an

© 2023 The Peace. All Rights Reserved.

Chào mừng bạn đến với

Hãy để lại email để được cập nhật những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^

Hãy để lại email để nhận những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^