Skip to content Skip to footer

Sức mạnh của trí tưởng tượng

Khi tiếp nhận một thông tin, thông qua sự nhận biết cơ bản, tâm trí luôn tưởng tượng phóng đại lên thành rất nhiều viễn cảnh khác nhau, bản chất của tâm trí là luôn phóng đại mọi thứ lên như vậy. Sự tưởng tượng chính là sự tiến hóa vượt bậc của con người mà các sinh vật khác không có, bằng sức tưởng tượng tuyệt vời ấy, con người đã sáng tạo ra rất nhiều thứ phi thường và biến tất cả thành hiện thực.


Trí tưởng tượng giống như con dao hai lưỡi, sử dụng đúng cách thì sẽ lợi hại vô cùng, sử dụng không đúng cách sẽ trở thành nguồn cơn của những khổ đau. Một khi chúng ta tin rằng những điều tưởng tượng trong tâm trí sẽ diễn ra với mình và chìm đắm trong những cảm xúc lo lắng sợ hãi về tương lai chưa diễn ra ấy, ta sẽ bị nuốt chửng trong những ảo ảnh của trò chơi tâm trí, những ảo ảnh đó đưa chúng ta xa rời với thực tại đang sống để đắm chìm trong những cảm xúc tiêu cực về những điều không chắc xảy ra. Ngày mai là một điều không bao giờ là chắc chắn, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra, ngày mai ngay bây giờ chưa diễn ra thế mà đã làm ta đau khổ rồi, thật ngớ ngẩn và khờ dại, chúng ta hằng ngày vẫn đang ngớ ngẩn khờ dại như thế đó.

Chúng ta có thể dùng sức mạnh của trí tưởng tượng để hoạch định và tính toán cho tương lai mà không phải đắm chìm trong bất cứ một cảm xúc nào. Giống như lái xe vậy, ta có thể tưởng tượng đường đi đích đến để định hướng cho hành động của mình trong hiện tại mà không cần phải lo lắng sợ hãi về những chướng ngại vật tưởng tượng có thể có trên đường, điều đó là vô nghĩa, không có ích gì cả.

Thay vì lo lắng sợ hãi, hãy hoạch định phương pháp và chuẩn bị thật tốt để luôn có thể ứng biến linh hoạt với bất kỳ tình huống nào xảy ra.

Leave a comment

ThePeace © 2023. All Rights Reserved.

The Peace – Kiến tạo cuộc sống bình an

© 2023 The Peace. All Rights Reserved.

Chào mừng bạn đến với

Hãy để lại email để được cập nhật những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^

Hãy để lại email để nhận những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^