Skip to content Skip to footer

Sức mạnh của ta đây

Khát vọng vươn lên khi chúng ta đang gặp khó khăn gọi là ý chí. Ý chí giúp tạo định hướng và động lực mạnh mẽ để chúng ta vượt qua những trở ngại và giành chiến thắng. Ý chí là thứ mà mỗi con người đều có trong gen của mình, có người khai phá được, có người thì vẫn chưa.

Có một loại khát vọng vượt lên trên cả ý chí, đó chính là bản năng sinh tồn vốn có của mỗi người. Khi chúng ta rơi vào bước đường cùng, hoặc là chiến đấu hoặc là chết, loại khát vọng ấy tạo nên một loại động lực và sức mạnh phi thường để đưa ta lên vượt lên tất cả, mà đôi lúc xong rồi nhìn lại không hiểu làm sao lúc đó ta có thể làm được.

Mỗi con người đều có những khả năng đặc biệt. Sinh ra như những động vật khác, mọi thứ luôn bị giới hạn, nhưng đối với con người, không hề có một giới hạn nào cả. Có phải những tiện nghi mà chúng ta đang thừa hưởng mỗi ngày hiện nay là sự phi thường của 100 năm trước không? Chiếc TV đang xem, chiếc máy tính đang dùng, chiếc điện thoại đang nghe, những khối kim loại hàng tấn đang bay trên bầu trời…… có phải đều là những diệu kỳ của cuộc sống. Còn những động vật khác thì hàng ngàn năm nay vẫn vậy, thậm chí còn bị dồn ép hơn.

Ngay khi trong đầu lóe lên ý nghĩ mạnh mẽ rằng ta làm được là ta đã làm được 30% rồi, nhưng khi nghĩ rằng ta không làm được, khả năng đó là số 0 tròn trĩnh. Tại sao không nhận lấy 30% mà chấp nhận con số 0 thất vọng kia. Chúng ta làm được nhiều hơn thế, chúng ta mạnh mẽ hơn thế, chúng ta có sức mạnh chuyển hóa mọi thứ chúng ta muốn thành hiện thực. Đó không phải là suy nghĩ tích cực, đó cũng không phải là một lời động viên khích lệ, đó là chân lý, đó là bản chất đích thực, là đặc quyền mà mỗi con người sinh ra đã sẵn có.

Alter Domus: How managers have shown strength in adversity | Private Debt  Investor
Bằng ý thức, bằng trí tuệ, bằng nỗ lực, bằng hi sinh, bằng bất kể loại sức mạnh nào, hãy đừng dừng lại nhé, chúng ta nắm trong tay quyền quyết định vận mệnh của chính mình.

Leave a comment

ThePeace © 2023. All Rights Reserved.

The Peace – Kiến tạo cuộc sống bình an

© 2023 The Peace. All Rights Reserved.

Chào mừng bạn đến với

Hãy để lại email để được cập nhật những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^

Hãy để lại email để nhận những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^