Skip to content Skip to footer

Sống như những đứa trẻ

Những đứa trẻ lúc nào cũng vô tư hồn nhiên, dù cũng hay bất chợt giận hờn vu vơ, nhưng giống như những cơn gió thoáng qua rồi bay đi.
Những đứa trẻ lúc nào cũng đầy phấn khích mới mọi thứ xung quanh, tất cả đều là những trải nghiệm thật tuyệt vời, thậm chí người lớn phải ngăn chặn giảm bớt sự phấn khích đó.
Những đứa trẻ có thể vấp ngã rất nhiều lần, nhưng vẫn luôn mạnh mẽ đứng dậy bước tiếp, mỗi lần vấp ngã là một lần đến gần hơn với sự vững vàng.
Những đứa trẻ luôn được sống trong môi trường tràn ngập yêu thương, đâu đâu cũng là những tiếng cười cười nói nói vui vẻ.

Chúng ta – những đứa trẻ sau vài chục năm, có rất nhiều thứ nhiều hơn: đi nhiều hơn, học nhiều hơn, tiếp xúc nhiều hơn, va vấp nhiều hơn, sở hữu nhiều hơn,… nhưng cũng có quá nhiều thứ ít hơn: cười ít hơn, hào hứng ít hơn, phấn khích ít hơn, yêu thương ít hơn, hạnh phúc ít hơn… Chúng ta dường như đang đánh đổi những giá trị tinh thần tốt đẹp bên trong cho sự nhiều hơn của những thứ bên ngoài. Suy cho cùng, tất cả mọi thứ ta phấn đấu trong cuộc sống cũng chỉ để vui hơn, hạnh phúc hơn, yêu thương hơn, tức là phục vụ cho thế giới tinh thần bên trong, ấy thế mà ta đang làm gì thế này?!

Hóa ra ngay từ lúc sinh ra ta đã được ban cho tất cả, sống như những đứa trẻ – thế mới là đỉnh cao!

Leave a comment

ThePeace © 2023. All Rights Reserved.

The Peace – Kiến tạo cuộc sống bình an

© 2023 The Peace. All Rights Reserved.

Chào mừng bạn đến với

Hãy để lại email để được cập nhật những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^

Hãy để lại email để nhận những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^