Skip to content Skip to footer

Ngưng đổ lỗi

Càng lớn lên càng rộng mở tiếp xúc với xung quanh, ta sẽ gặp ngày càng nhiều hơn các vấn đề diễn ra không như ý. Khi một việc gì diễn ra không như ý, tâm trí luôn có nhiều lý do để biện minh không chấp nhận đó là trách nhiệm của mình, cảm thấy bức bối và khó chịu. Những sự việc trong cuộc sống luôn luôn diễn ra theo rất nhiều chiều hướng khác nhau, chúng ta không thể kiểm soát được hoàn toàn, nơi mà mọi chuyện diễn ra 100% theo ý của ta chỉ có thể là thiên đường (làm sao để lên thiên đường chắc ai cũng biết). Nhưng chúng ta có thể phản ứng với mọi tình huống 100% theo ý của ta. Bạn sẽ tiêu cực tiếp nhận tình huống với một thái độ tồi tệ hay bạn tích cực biến khó khăn thành bàn đạp để bức phá vươn lên, đó hoàn toàn là sự lựa chọn.

Sau cơn mưa thì trời sáng, sau đêm tối luôn là ánh bình minh, mọi điều tốt đẹp đều sinh ra từ những lúc khó khăn nhất. Cách chúng ta xử lý trong những tình huống tồi tệ quyết định cách chúng ta rạng rỡ trong những lúc bình yên. Khi ta để những tình huống bên ngoài ảnh hưởng tiêu cực đến mình có nghĩa rằng ta đã để cho trí thông minh của mình ngủ yên, để mặc cho mọi thứ tàn phá chính cơ thể và tâm trí của mình.

Sự buồn vui hạnh phúc hay đau đớn của ta được quyết định bởi những thứ bên ngoài, chứ không phải ta, do đó ta chẳng khác nào những kẻ nô lệ, không tự định đoạt được chính cuộc đời của mình.

Bạn sẽ là người làm chủ chính cuộc đời mình hay làm nô lệ cho những thứ diễn ra xung quanh, đó hoàn toàn là sự lựa chọn.

Sự việc diễn ra rồi, có nghĩa sẽ không thể thay đổi được nữa, chúng ta có đổ lỗi oán trách giận dữ bao nhiêu đi chăng nữa cũng chẳng làm cho vấn đề tốt lên mà còn tồi tệ hơn. Tỉnh thức lựa chọn, tỉnh thức hành động, tỉnh thức đón nhận mọi thứ như những cơ hội tuyệt vời để bức phá vươn lên, không có khó khăn, tất cả chỉ là những cơ hội.

Leave a comment

ThePeace © 2023. All Rights Reserved.

The Peace – Kiến tạo cuộc sống bình an

© 2023 The Peace. All Rights Reserved.

Chào mừng bạn đến với

Hãy để lại email để được cập nhật những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^

Hãy để lại email để nhận những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^