Skip to content Skip to footer

Nên chọn cuộc sống ổn định hay nên mạo hiểm?

Lựa chọn an toàn là bản năng sinh tồn vốn có trong mỗi người. Lựa chọn an toàn tạo dựng một bức tường để bảo vệ chúng ta khỏi những mối nguy hại từ môi trường bên ngoài, nhưng đồng thời đó cũng là ranh giới ngăn cách chúng ta với thế giới xung quanh, ở một góc độ nào đó, bức tường đó chính là nhà tù do ta tạo nên tự nhốt chính mình lại.

Tất cả là sự lựa chọn, nếu chúng ta thích phiêu lưu khám phá thì đập bỏ hết những bức tường ấy đi, khung trời bao la ngoài kia hoàn toàn là của ta, nếu ta muốn sự an toàn thì chấp nhận sự ràng buộc và tù túng. Sao cũng được, miễn rằng ta biết ta đang lựa chọn và vui vẻ với sự lựa chọn đó.

Cuộc sống là một hành trình trải nghiệm mở rộng những mong muốn đến vô tận. Những gì chúng ta có thể làm thì cố gắng làm ngay, càng nhiều thứ trải nghiệm cuộc sống càng đáng giá. Trước khi hiên ngang đập bỏ bức tường để khám phá thế giới, hãy tạo cho mình một nền tảng bên trong thật vững chắc, để phong ba bão tố chúng ta ngay lập tức tạo cho mình một bức tường mới bảo vệ ngay, hết bão rồi lại đập đi bước tiếp.

Cuộc sống ngắn ngủi, sao phải phí hoài!

Leave a comment

ThePeace © 2023. All Rights Reserved.

The Peace – Kiến tạo cuộc sống bình an

© 2023 The Peace. All Rights Reserved.

Chào mừng bạn đến với

Hãy để lại email để được cập nhật những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^

Hãy để lại email để nhận những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^