Skip to content Skip to footer

Muốn khỏe mạnh thì đại tràng phải sạch

Đại tràng là bộ phận cuối trong hệ thống xử lý chất thải của cơ thể, sức khỏe của toàn cơ thể và độ khỏe mạnh của đại tràng có liên quan mật thiết với nhau. Khi đại tràng khỏe mạnh thì các chất thải được đưa ra khỏi cơ thể kịp thời, khi đại tràng có vấn đề thì các chất thải sẽ bị dồn ứ và tắc lại.

Hãy thử tưởng tượng nếu các thức ăn thừa sau bữa ăn của chúng ta bị dồn ứ lại nhiều ngày mà không xử lý thì chuyện gì sẽ xảy ra: thối rửa, vi trùng, bẩn thỉu, nồng nặc mùi, kinh tởm. Điều này cũng tương tự trong đường ruột, nếu các chất thải không được thải đi đúng lúc, chúng sẽ quay lại gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên cơ thể, lên tới tận đầu chứ chẳng đùa ?, bằng chứng là những lúc đầy bụng táo bón, đầu óc tinh thần chúng ta cứ như bị chó cắn đúng không ạ?. ???

Một trong những tiêu chí đơn giản nhất để đánh giá sức khỏe chung của một người là: sáng dậy có đi “i nặng” sạch sẽ và nhanh chóng không.

Theo Đông y thì giờ Mão (5h-7h sáng) là giờ của đại tràng, đây là lúc cơ thể sẽ tăng cường hoạt động tại đại tràng để đẩy các chất thải ra bên ngoài.

Những người khỏe mạnh thông thường sẽ “xả” hết các chất thải trong ruột vào giờ này, đi rất sạch sẽ và nhanh chóng. Những ai vào khoảng giờ này mà không xả được hoặc xả tiết kiệm và không sạch sẽ thì cũng nên xem lại sức khỏe đại tràng nói riêng và sức khỏe toàn cơ thể nói chung.

Chúng ta nên nghiêm túc xem xét lại toàn bộ các thói quen sinh hoạt của mình, muốn khỏe thì cần phải thay đổi từ cách “i nặng” cho đúng cách. Nếu để ý tự nhiên, ví dụ những con bò chẳng hạn, con nào khỏe thì đi rất sạch sẽ “chẳng còn chút tơ hồng nào trên ổng thải”, còn con nào yếu thì bám víu đủ thứ không muốn rời xa ???. Một trong những việc cần làm là xem lại “tư thế hành sự” ?, luyện tập thói quen đi vào thời điểm thuận tự nhiên (5h-7h sáng) và có thể giúp cơ thể một tay (nhưng đừng dùng tay ???) để đẩy chất thải ra nhanh hơn bằng việc uống nhiều nước hay thải độc café đại tràng (các bạn có thể search thêm). Những thay đổi lớn luôn đến từ những việc làm nhỏ được thực hiện một cách kiên định và khoa học. Đi “i nặng” cũng phải kiên định và khoa học nhé!

Leave a comment

ThePeace © 2023. All Rights Reserved.

The Peace – Kiến tạo cuộc sống bình an

© 2023 The Peace. All Rights Reserved.

Chào mừng bạn đến với

Hãy để lại email để được cập nhật những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^

Hãy để lại email để nhận những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^