Skip to content Skip to footer

Món quà tuyệt diệu nhất mà chúng ta có thể tặng người khác

Quà tặng là một công cụ tuyệt vời để chúng ta thể hiện tình cảm và sự trân quý đối với người khác. Việc tặng quà thoạt nhìn có vẻ dễ, nhưng để có một món quà thực sự như ý thể hiện sự thành tâm thì không hề dễ dàng. Nghĩ đến quà thì trong vô thức chúng ta hay nghĩ đến vật chất, món quà mang giá trị cao về vật chất không đồng nghĩa với giá trị cao về tinh thần.

Vật chất chính là thứ “rẻ tiền” nhất mà ta có thể trao tặng một ai đó, thứ gì mua được bằng tiền thì thứ đó vẫn còn rẻ, chúng ta có thể bỏ ra hằng chục hằng trăm triệu để mua một cái gì đó tặng người khác nhưng chúng ta không thể dùng tiền để mua sự chân thành và tình cảm trân quý.
Sự chân thành và quý trọng đối với người khác là một món quà quý giá hơn những món quà vật chất, tuy nhiên vẫn chưa là thứ quý giá nhất.

Thứ quý giá nhất mà mỗi chúng ta có thể tặng cho người khác đó chính là thái độ sống, kiến thức và sự hiểu biết của chính mình, hay nói một cách khác sự tốt đẹp của chính ta chính là món quà tuyệt diệu nhất mà ta có thể trao tặng cho người khác.

Bởi một định hướng đúng có thể đưa một ai đó thoát khỏi bờ vực thẳm, một thái độ sống cao quý có thể giúp một ai đó đi khỏi con đường lạc lối, một kiến thức hữu ích có thể giúp một ai đó thay đổi cả cuộc đời. Ta chẳng cần phải cố gắng để tìm cái này tìm cái kia để trao tặng cho ai cả, ta chỉ cần chính mình hằng ngày tốt đẹp hơn, sẵn sàng lan tỏa chia sẻ tất cả những giá trị tốt đẹp bên trong của chính mình đến mọi người xung quanh, không nhiều thì ít chắc chắn sẽ có người cần nó.

Ta giúp chính ta tốt đẹp hơn cũng chính là giúp người khác tốt đẹp hơn, ta giúp người khác tốt đẹp hơn lại giúp chính ta tốt đẹp hơn, mọi thứ cứ thế tự nhiên hòa quyện, không có sự khác biệt, không có khoảng cách, bao la ngập tràn và tuyệt diệu.

Leave a comment

ThePeace © 2023. All Rights Reserved.

The Peace – Kiến tạo cuộc sống bình an

© 2023 The Peace. All Rights Reserved.

Chào mừng bạn đến với

Hãy để lại email để được cập nhật những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^

Hãy để lại email để nhận những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^