Skip to content Skip to footer

LÀM SAO ĐỂ THU HÚT NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẾN QUANH MÌNH

Mọi thứ chung quanh ta đều là năng lượng, nôm na như những cục nam châm vậy, những người có năng lượng giống nhau thì hút nhau, những người có năng lượng khác nhau thì đẩy nhau, năng lượng cao thì hút năng lượng thấp. Giai đoạn đầu thì chúng ta sẽ là người bị hút, khi năng lượng ở một mức tương đối rồi, ta sẽ là những người hút. Ta muốn ta là người như thế nào thì hãy bắt đầu tìm hiểu và trang bị cho mình những nguồn năng lượng chung quanh như vậy.

Bộ tam bảo (ba báu vật) của mỗi người nên có là: THẦY GIỎI – BẠN TỐT – SÁCH HAY.

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'HỆ THỐNG TRƯỜNG TUỆ ĐỨC 3 BÁU VẬT ở MÃI TRƯỜNG BÊN NGOÀI Thầy hiền trí 3 BÁU VẬT Sách hay Nhóm bạn'

THẦY GIỎI ở đây có thể là bạn bè mình, có thể là những người trong gia đình, có thể là chú công nhân, có thể là những người nổi tiếng, tất cả mọi người đều có thể là những Người Thầy dẫn dắt mình, miễn họ có sự trải nghiệm và định hướng đúng đắn. Một huấn luận viên giỏi không nhất thiết phải là cầu thủ đá bóng hay, cuộc đời của họ có thể chưa thành công, nhưng những trải nghiệm của họ thì luôn luôn đáng giá. Tốt nhất là nên tìm cho mình từ hai Người Thầy trở lên mà mình tâm đắc và ngưỡng mộ. Những kiến thức của họ sẽ giúp ta tiết kiệm được cả chục năm cuộc đời phấn đấu.

Tam bảo thứ hai là BẠN TỐT. Làm gì thì làm, mình phải luôn cần có những người anh em thực sự, thành công san sẻ, hoạn nạn có nhau. Những người bạn tốt sẽ là những nền móng vững chắc để ta can trường hơn trong cuộc sống. “Bạn như thế nào, những người bạn xung quanh của bạn cũng như vậy”. Chủ động kết giao với những người bạn có cái tâm tốt, có kiến thức và tích cực trong cuộc sống. Tất cả sẽ cùng nhau là một khối thật vững chắc. Nếu thấy quanh mình là những người đang vấp ngã, tệ nạn, tiêu cực, thì cũng đừng xa lánh họ. Mình nhìn những người xung quanh để tự xem lại chính mình, hẳn trong mình còn có điều gì đó chưa tốt, nên mới thu hút những người xung quanh như vậy. Hãy ý thức rõ ràng và cùng nhau nâng cấp năng lượng mình lên để cuộc sống ai cũng tốt hơn. Năng lượng tốt nhất luôn là năng lượng tự nâng cấp bản thân, chứ không phải đi tìm kiếm người này người nọ. Nguyên lý khi bạn chưa đủ “lượng” thì chưa thể biến đổi về “chất”. Ta chưa nâng cấp bản thân mình đến một mức phù hợp thì những mối quan hệ cao mình gặp cũng chỉ xã giao thôi, vì không thể kết nối được.

Tam bảo thứ ba là NHỮNG CUỐN SÁCH HAY. Sách ở đây không giới hạn là sách giấy, sách có thể là ebook, những video hay, những audio, hay bất cứ thứ gì giúp ta trang bị thêm kiến thức. Không ngừng học hỏi và nâng cấp kiến thức cho bản thân. Đó có thể là kiến thức đời sống, kiến thức xã hội, kiến thức học thuật, kiến thức gia đình,….tất cả mọi thứ mà chúng ta cảm thấy mình đang thiếu và cần phải trau dồi thêm. Luôn chủ động. Có thể đặt ra cho mình một số thử thách như mỗi tháng đọc 2 cuốn sách chẳng hạn, duy trì thói quen một thời gian, chúng ta sẽ thấy rằng, sách mang đến cho ta những điều tuyệt vời như thế nào. Đương nhiên, cái này là mưa lâu thấm đất, mọi thứ diễn ra từ từ, ta sẽ không cảm được sự thay đổi ngay. Nhưng yên tâm, kết quả sẽ kỳ diệu.

Khi ta ý thức, chủ động có kế hoạch và cam kết thực hiện, cuộc sống sẽ trở nên đúng như những gì ta mong muốn!

Leave a comment

ThePeace © 2023. All Rights Reserved.

The Peace – Kiến tạo cuộc sống bình an

© 2023 The Peace. All Rights Reserved.

Chào mừng bạn đến với

Hãy để lại email để được cập nhật những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^

Hãy để lại email để nhận những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^