Skip to content Skip to footer

Học cách tha thứ

Chúng ta vẫn hay nghĩ rằng tha thứ là bỏ qua cho những lỗi lầm của người khác, nhưng hoàn toàn không phải vậy, tha thứ chính là đang bỏ qua cho chính mình. …. Tha thứ không phải là một việc làm gì cao cả cả, đừng nhầm tưởng rằng mình tha thứ là đang làm một việc nhân văn và đạo đức, tha thứ là một việc hết sức cơ bản để yêu thương chính mình.

Tha thứ không phải là một việc khó, chỉ đơn giản là buông bỏ xuống những thứ cần buông bỏ, chỉ những người có cái tôi quá cao mới nhắc nhiều đến chuyện tha thứ cho ai đó, còn không tha thứ là một hành động đương nhiên. Khi không tha thứ có nghĩa ta đang bồi đắp cho cái tôi của mình mỗi ngày một lớn hơn, tự mình tra tấn chính mình bởi những cảm xúc tiêu cực, đối xử một cách tàn nhẫn với bản thân. Khi tha thứ, mọi việc vẫn vậy, nhưng ta trân quý và yêu thương bản thân mình, bước đi thật nhẹ nhàng và thoải mái, những rạn nứt trong mối quan hệ cũng được chữa lành và tốt lên, thậm chí còn tốt hơn cả trước khi gặp mâu thuẫn. Cùng một vấn đề, hai cách giải quyết với kết quả hoàn toàn khác nhau, tha thứ hay không tha thứ, hoàn toàn là sự lựa chọn.

#thathứ #họccáchthathứ #chualanh

—————————————————————————————

Lưu ý nhỏ: Video này được xây dựng dựa trên trải nghiệm cá nhân của The Peace, với mục đích chia sẻ góc nhìn mới, không nhằm mục đích tuyên tuyền hay giáo dục. Nếu bạn thấy video hay và bổ ích hãy giúp The Peace chia sẻ video đến nhiều người hơn bạn nhé, còn nếu thấy chưa phù hợp với góc nhìn của mình, hãy nhẹ nhàng lướt qua bạn nhé!

Leave a comment

ThePeace © 2023. All Rights Reserved.

The Peace – Kiến tạo cuộc sống bình an

© 2023 The Peace. All Rights Reserved.

Chào mừng bạn đến với

Hãy để lại email để được cập nhật những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^

Hãy để lại email để nhận những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^