Skip to content Skip to footer

Hãy bảo vệ nguồn nước!

Khi chúng ta dội nước tắm, không chỉ đơn thuần bụi bẩn trên cơ thể được rửa sạch, mà đó là một quá trình thanh lọc toàn bộ cơ thể cả về thể chất lẫn tinh thần.

Bạn có để ý rằng, những lúc mệt mỏi, nếu vào tắm một phát, cả thân thể ta trở nên sảng khoái và dễ chịu hơn nhiều không?. Hay khi chúng ta tắm ở những nguồn nước bẩn, ta sẽ cảm thấy rất khó chịu, nhưng nếu tắm ở những nguồn nước trong lành như nước suối đầu nguồn chẳng hạn, toàn thân ta chìm đắm trong một cảm giác bình yên và sảng khoái cực kỳ. Rõ ràng, nước không chỉ có tác dụng rửa sạch bụi bẩn bên ngoài cơ thể mà còn rửa sạch cả những bụi bẩn tinh thần bên trong mỗi con người.

Hơn 70% cơ thể chúng ta là nước, sự sống chỉ tồn tại khi có nước, do đó có một nguồn nước trong lành để sử dụng là yếu tố quan trọng hàng đầu mà mỗi gia đình phải chú tâm.

Hiện nay, cùng với quá trình đô thị hóa và phát triển tràn lan của các chất thải công nghiệp, tìm được nguồn nước thanh mát và đảm bảo an toàn là một việc không hề dễ, nếu không muốn nói là quá khó. Nước là một loại vật chất có tính chất rất nhạy cảm, liên hệ tuần hoàn mật thiết với tất cả mọi thứ chung quanh, chúng ta sẽ không bao giờ có được một nguồn nước sạch nếu chỉ quan tâm đến nguồn nước riêng của gia đình mình. Để có một nguồn nước tốt sử dụng thì không có cách nào khác ngoài toàn thể cộng đồng cùng chung tay để giữ gìn môi trường, phát triển các giá trị tự nhiên và nâng cao nhận thức về bảo vệ nguồn nước và thiên nhiên.

Bằng cách này hay cách khác, việc lớn việc nhỏ việc tí ti gì cũng được, hãy cùng chung tay bảo vệ nguồn nước – bảo vệ chính sự sống của mỗi chúng ta!

Leave a comment

ThePeace © 2023. All Rights Reserved.

The Peace – Kiến tạo cuộc sống bình an

© 2023 The Peace. All Rights Reserved.

Chào mừng bạn đến với

Hãy để lại email để được cập nhật những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^

Hãy để lại email để nhận những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^