Skip to content Skip to footer

Hạnh phúc là gì?

Chúng ta nỗ lực phấn đấu rất nhiều, hi sinh rất nhiều, suy cho cùng cũng cho mục đích là đi tìm hạnh phúc. Hạnh phúc là gì? Có nhiều cách định nghĩa về hạnh phúc, tuy nhiên vể cơ bản thì hạnh phúc là trạng thái khi năng lượng bên trong chúng ta đang hào hứng và phấn khích hơn so với thông thường đúng không ạ?.Tất cả mọi người đều đã được trải nghiệm hạnh phúc, chắc chắn là vậy, tuy nhiên đa số chúng ta không thể duy trì được nó.

Trong 24h vừa qua, chúng ta có bao nhiêu khoảnh khắc hào hứng và phấn khích? 1 2 3 4, hay 10 20, một số người thậm chí còn không thể đếm được cái nào.
Khi 5 tuổi, có bao nhiêu khoảnh khắc trong một ngày chúng ta vui vẻ, phấn khích và hào hứng? Hầu như toàn bộ đúng không nào? Thậm chí người lớn còn phải làm cho những đứa trẻ bớt phấn khích để chúng ngoan ngoãn hơn. Còn bây giờ, khi đã lớn, chúng ta đang phải cố gắng để tăng thêm sự phấn khích và vui vẻ, toàn bộ quá trình như đảo ngược lại.

Trẻ 5 tuổi cao bao nhiêu là đạt chuẩn?

Trong vòng vài chục năm qua, chúng ta đã có những bước tiến thật sự kinh ngạc về khoa học và công nghệ, chúng ta đang là thế hệ thoải mái và tiện nghi nhất trong lịch sử loài người, điều đó không còn phải bàn cãi, tuy nhiên chúng ta có đang là thế hệ vui vẻ và hạnh phúc nhất không? Không!. Rõ ràng là không đúng không nào?

Chúng ta đã nỗ lực rất nhiều, thậm thí đánh đổi rất nhiều để có được sự tiện lợi và thoải mái về đời sống vật chất như hiện nay, nhưng chúng ta đang không hạnh phúc nhiều hơn ngày xưa, phải có cái gì đó sai sai rồi, rõ ràng là thế giới bên ngoài có tiến bộ và phát triển bao nhiêu đi chăng nữa, cũng không đồng nghĩa với sự tăng lên của sự vui vẻ và hạnh phúc bên trong. Đứa trẻ nó có cần gì nhà cao cửa rộng vật chất nhiều đâu, nó vẫn luôn hạnh phúc vui vẻ, luôn luôn ngất ngây và hào hứng với mọi thứ diễn ra mà.

Hạnh phúc đấy, khó đó, dễ đó, ngay đây mà, tìm làm chi!. Trải nghiệm mọi thứ như tâm trí của một đứa trẻ và bằng trí tuệ của một người lớn.
Go within! 

Leave a comment

ThePeace © 2023. All Rights Reserved.

The Peace – Kiến tạo cuộc sống bình an

© 2023 The Peace. All Rights Reserved.

Chào mừng bạn đến với

Hãy để lại email để được cập nhật những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^

Hãy để lại email để nhận những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^