Skip to content Skip to footer

GIÚP ĐỠ NGƯỜI KHÁC NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

Việc giúp đỡ người khác cũng giống như việc chúng ta đi gieo hạt. Theo nhân quả thì những hạt là những việc làm chúng ta gieo sẽ đến ngày ra hoa kết quả để ta ăn. Quá trình ấy là một quá trình dài, cần kinh nghiệm, sự khéo léo, sự kiên nhẫn và khoa học. Giúp đỡ người khác là một việc không hề dễ dàng. Không phải đơn giản chỉ là cho đi, cho thôi chưa đủ, cho ĐÚNG NGƯỜI – ĐÚNG THỜI ĐIỂM – ĐÚNG CÁCH mới cần thiết hơn.

Giúp Đỡ Người Khác Đúng Cách, Giúp Đỡ Người Khác Chính Là Giúp Đỡ Chính Mình

Việc chúng ta có thể làm để giúp người khác thì nhiều vô kể. Theo Năng đoạn kim cương, có bốn mảnh đất màu mỡ sau chúng ta nên gieo hạt:

  • MẢNH ĐẤT THỨ NHẤT: NHỮNG NGƯỜI KHẨN CẤP

Đây là nhóm đối tượng đang cần sự hỗ trợ ngay lập tức, những người đang có những thách thức, khó khăn cần chúng ta giúp đỡ ngay. Ví dụ như những người bị cấp cứu trong bệnh viên đang bị thiếu máu, những người đang gặp những bệnh hiểm nghèo không có điều kiện chữa trị, những người đang bị suy sụp cần người quan tâm an ủi, …… rất rất nhiều. Chúng ta giúp họ là đã ĐÚNG NGƯỜI – ĐÚNG THỜI ĐIỂM ngay rồi, cần ĐÚNG CÁCH nữa là hạt được gieo ngay ở vị trí màu mỡ nhất rồi.

  • MẢNH ĐẤT THỨ HAI: NHỮNG NGƯỜI CÓ SỨC ẢNH HƯỞNG HAY GIÚP ĐỠ NGƯỜI KHÁC

Những người có sức ảnh hưởng và cống hiến nhiều cho cuộc đời, chúng ta giúp đỡ và hỗ trợ họ, hạt của ta sẽ được gieo đi xa hơn, đến nhiều vùng đất hơn, được cộng hưởng năng lượng để lớn nhanh, tươi tốt và sớm đến ngày thu hoạch hơn.

Họ có thể là những người đang nuôi dưỡng, chăm sóc những người khác đang gặp khó khăn, những người tổ chức các dự án từ thiện, những người nổi tiếng, những người hay chia sẻ giúp đỡ người khác, vật chất và tinh thần,…. Họ có thể là bất cứ ai, miễn là trong họ có trái tim thiện lành và luôn nhiệt huyết lan tỏa chia sẻ những điều tốt đẹp đến với cộng đồng xã hội.

  • MẢNH ĐẤT THỨ 3: NHỮNG NGƯỜI CÓ ƠN VỚI MÌNH

Những người có ơn với mình là ông bà, cha mẹ, người thân, bạn đời, những quý nhân, những con người từng giúp đỡ, dẫn dắt chúng ta trong cuộc đời… Việc gieo hạt vào mảnh đất đó luôn là công việc vô cùng quan trọng, thiêng liêng và to lớn không thể đo đếm. Bất kể đó là hạt giống yêu thương, chăm sóc, lắng nghe, giúp đỡ tài chính, hay sức khỏe….

  • MẢNH ĐẤT THỨ 4: NHỮNG ĐỊA ĐIỂM, VÙNG ĐẤT MÀ MÌNH ĐẠT ĐƯỢC THÀNH TỰU

Không ngẫu nhiên mà chúng ta có được thành tựu ở một nơi nào đó. Đó hẳn là một nhân duyên, là một đất lành. Việc chúng ta có được thành tựu ở một nơi nào đó (công ty, tổ chức, địa phương,…) cho thấy rằng vùng đất ấy “màu mỡ” với chúng ta nên trổ quả. Việc chúng ta tăng cường làm những việc tốt tại những nơi ấy thì hạt chúng ta gieo nhiên sẽ “hợp đất”, do đó sẽ nhanh chóng lớn lên ra hoa kết quả.

Việc chúng ta khởi tâm tốt để giúp đỡ mọi người xung quanh mới chỉ là bước khởi đầu cho hành trình có thể giúp đỡ được thật nhiều người. Đừng nghĩ rằng mình giúp đỡ người ta cái này cái kia thì người mình được giúp đỡ phải biết ơn và quý trọng mình. Không cần thiết phải như vậy, mà thậm chí phải là ngược lại. Chúng ta nên biết ơn và quý trọng những người đã cho chúng ta được cơ hội gieo hạt giúp đỡ, vì có như vậy, hạt chúng ta mới được gieo xuống mảnh đất màu mỡ để một ngày nào đó trổ quả cho chính ta. Không có họ, chúng ta sẽ không có cơ hội để làm điều đó. Ta giúp người mà cũng đồng thời là ta đang giúp chính ta. Ta và người không có sự phân biệt. Cuộc sống là một hành trình kỳ diệu, ươm mầm gieo hạt khắp nơi thôi, đến một ngày, đâu đâu cũng là trái ngọt cho chính mình!


Mình đã có làm việc video rất chi tiết về nhân quả, mọi người có thể xem lại ở link:
 https://youtu.be/DLgQxv3m1w4

Leave a comment

ThePeace © 2023. All Rights Reserved.

The Peace – Kiến tạo cuộc sống bình an

© 2023 The Peace. All Rights Reserved.

Chào mừng bạn đến với

Hãy để lại email để được cập nhật những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^

Hãy để lại email để nhận những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^