Skip to content Skip to footer

GIÁ TRỊ CỦA VIỆC CHỜ ĐỢI

Trong rất nhiều tình huống chúng ta phải chờ đợi, tại sao phải chờ đợi? Việc gì đó, nếu ta có thể làm ngay, ta sẽ chộp lấy nó tức khắc. Nhưng có một số việc, ta chưa có khả năng làm ngay, chờ đợi là giải pháp duy nhất.

Chờ đợi là một phẩm chất được hình thành chỉ khi chúng ta hiểu ta là ai. Chúng ta chỉ có thể chờ đợi một ai đó hay một điều gì đó khi chúng ta không nghĩ quá nhiều về bản thân mình. Người xem bản thân mình quá lớn sẽ không thể chờ đợi. Nếu chúng ta bảo một bác nông dân nghèo chờ đợi để được cung cấp thức ăn và nhu yếu phẩm, họ có thể ngồi đợi cả ngày không hề than vãn. Nhưng nếu chúng ta bảo một anh tiến sĩ ngồi đợi bạn, trong 10 phút người đó sẽ cuống cuồng xem đồng hồ 10 lần. Người càng được giáo dục cao, càng sung túc và có địa vị thì lại càng không thể chờ đợi. Những người không thể chờ đợi được là vì họ xem bản thân họ quá lớn.

Chờ đợi là một phẩm chất, chờ đợi là một kỹ năng, chờ đợi là một cách để chúng ta tồn tại.

Nếu chúng ta so mình với thế giới và vũ trụ bao la thì chúng ta chẳng là gì cả, một hạt cát bé xíu cũng không bằng. Trong hoàn cảnh ấy, chẳng có cách nào khác ngoài chờ đợi, vì đơn giản ta không là gì cả.

Nếu có thể làm điều gì đó ngay thì thật tuyệt vời, nhưng nếu chưa thể làm được ngay thì chờ đợi cũng không sao cả. Khi ta rũ bỏ được hết những ảo ảnh về danh vọng, quyền lực, tiền bạc, địa vị……bên ngoài, hiểu rõ đúng bản chất ta là ai, chờ đợi là một điều thật tuyệt vời.

The secret to happiness? Here's some advice from the longest-running study  on happiness - Harvard Health
Chờ đợi cũng tốt thôi, chờ đợi một cách vui vẻ, điều gì đến rồi sẽ đến!.

Leave a comment

ThePeace © 2023. All Rights Reserved.

The Peace – Kiến tạo cuộc sống bình an

© 2023 The Peace. All Rights Reserved.

Chào mừng bạn đến với

Hãy để lại email để được cập nhật những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^

Hãy để lại email để nhận những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^