Skip to content Skip to footer

CƠ HỘI HAY RÀO CẢN?

“Sao cuộc sống của tôi toàn những vấn đề, đầy rẫy những khó khăn, lúc nào cũng va vấp và thất bại, con đường của tôi sao mà chông gai đến thế, con đường người khác sao lại dễ dàng quá chừng, đâu đâu cũng là những cơ hội, làm gì cũng thành công. Ông trời sao đối xử với tôi bất công như vậy.”

Cuộc sống giống như một lớp học, các vấn đề khó khăn chính là những bài toán cần chúng ta giải. Khi giải tốt, chúng ta qua môn và lên lớp tiếp theo. Những người giải toán tốt sẽ trở thành những học sinh xuất sắc, còn những người giải chưa tốt thì phải giải đi giải lại những bài toán cũ để qua môn. Chúng ta không có cách nào khác ngoài giải các bài toán để lên lớp – chúng ta không có cách nào khác ngoài giải quyết các vấn đề khó khăn để có một cuộc sống tốt hơn. Không phải lên lớp rồi sẽ không phải giải toán nữa, mà các bài toán sẽ càng ngày càng khó hơn, ngày càng phức tạp hơn, trường học chúng ta học đến 12 đến đại học, còn trường đời chúng ta học đến hết đời. Các vấn đề sẽ nối tiếp nhau, chúng ta ngày càng phải tư duy nhiều hơn, càng phải mạnh mẽ can trường hơn.

Cùng là một cuộc thi, một số người xem đó là rào cản để được lên lớp, một số khác xem đó là một cơ hội để được lên lớp, và đương nhiên, kết quả của họ cũng khác nhau. Không có cái gọi là cơ hội, không có cái gọi là rào cản, tất cả chỉ là một khả năng. Một cơ hội, nếu chúng ta xử lý không tốt, nó sẽ trở thành một rào cản phức tạp, nhưng một rào cản phức tạp, nếu chúng ta xử lý tốt, đó chính là cơ hội tuyệt vời. Những người trong đời gặp được rất nhiều cơ hội, không đơn thuần là người ta may mắn, chỉ đơn giản họ là người xử lý tốt các rào cản và biến nó trở thành cơ hội. Cơ hội luôn có mọi nơi mọi lúc, tất cả chỉ là góc nhìn.

Nếu đang ở những tình huống khó khăn và oái oăm nhất trong cuộc đời, đó cũng chính là thời khắc chúng ta đang có một cơ hội tuyệt vời – cơ hội để giải quyết phần khó nhất của cuộc thi. Xong phần này, tất cả còn lại đều là chuyện nhỏ.

Hành trình của mỗi người mỗi khác, nhưng có tính chất giống nhau, cơ hội hay rào cản, tất cả đều là sự lựa chọn.

Leave a comment

ThePeace © 2023. All Rights Reserved.

The Peace – Kiến tạo cuộc sống bình an

© 2023 The Peace. All Rights Reserved.

Chào mừng bạn đến với

Hãy để lại email để được cập nhật những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^

Hãy để lại email để nhận những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^