Skip to content Skip to footer

Chúng ta đang là những nộ lệ toàn thời gian

Dân tộc chúng ta trải qua hàng ngàn năm kiên cường đấu tranh để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, chống lại các chế độ xâm lược. Hơn ai hết, chúng ta hiểu rõ giá trị của sự tự do, chúng ta căm ghét bị nô lệ và phụ thuộc.

Nô lệ là trạng thái mà ta bị sở hữu và kiểm soát bởi người khác, không được tự do làm điều mình muốn. Chắc chắn là không ai thích bị nô lệ, thế nhưng, hầu hết chúng ta vẫn đang ở trong “chế độ nô lệ toàn thời gian” mà không hề nhận ra, đó chính là nô lệ vào MỌI THỨ DIỄN RA XUNG QUANH.

Hôm nay, đi ra đường, một người nào đó đi xe vượt ẩu, ta bị tạt nước vào người, thế là cả ngày đó u uất, tức tối khôn nguôi. Người kia đang làm chúng ta tức giận phải không ạ, cũng có nghĩa rằng cảm xúc tức giận hay vui vẻ đang diễn ra trong chính ta phụ thuộc vào người khác? Chúng ta là nô lệ.

Tài xế làm bắn nước lên người đi bộ bị phạt tới 6.500 USD - VnExpress

Hôm nay, thị trường chứng khoán giảm điểm, và việc đó đã diễn ra liên tiếp trong vòng 10 ngày qua. Chúng ta cảm thấy thất vọng và buồn chán. Có phải sự hi vọng hay thất vọng, phấn khích hay buồn chán đang diễn ra trong chính chúng ta đang phụ thuộc vào sự lên xuống của những con số điện tử nhấp nháy? Chúng ta lại là nô lệ.

Nhiều trụ cột kéo VN-Index giảm 13,6 điểm, nhóm bảo hiểm bất ngờ dậy sóng

Hôm nay, lên công ty làm việc, ta bị sếp khiển trách vì chưa hoàn thành nhiệm vụ được giao. Thế là nguyên ngày hôm đó cảm thấy chán chường và khó chịu. Có phải sự dễ chịu hay khó chịu đang diễn ra trong chính ta đang phụ thuộc vào những lời nói của người khác? Chúng ta lại là nô lệ.

5 việc cần làm khi sếp thường xuyên "bốc hỏa" với bạn

Thử ngẫm xem, mỗi ngày có biết bao sự việc diễn ra như vậy, chúng ta để những cảm xúc diễn ra trong chính mình phụ thuộc hoàn toàn vào những điều diễn ra ở môi trường bên ngoài. Những việc bên ngoài, ta không kiểm soát được đó là việc dễ hiểu, nhưng chính cảm xúc đang diễn ra trong chính mình, ta cũng để nó như những đồ thị lên xuống thất thường. Một thứ thuộc về ta, nhưng ta mất khả năng kiểm soát, đó là một sự nô lệ.

Ở bất kỳ thời điểm nào, khi bất kỳ một sự việc nào diễn ra, chúng ta luôn có 2 sự lựa chọn: vui hoặc không vui, chán hoặc không chán, hạnh phúc hoặc đau khổ….. Chúng ta được Tạo hóa ban cho sức mạnh của quyền lựa chọn. Nhưng thật đáng tiếc thay, ta bỏ quên và không nhận ra mình luôn có sức mạnh kỳ diệu ấy – lựa chọn bất kỳ điều gì diễn ra trong chính mình mà không phụ thuộc vào ngoại cảnh.

Đã đến lúc phải thay đổi, đã đến lúc phải thoát khỏi chế độ nô lệ toàn thời gian này, quay về với bản chất đích thực của chính ta.
Mọi thứ đều là sự lựa chọn.
Tôi chọn luôn vui vẻ, hạnh phúc và yêu thương!.

Leave a comment

ThePeace © 2023. All Rights Reserved.

The Peace – Kiến tạo cuộc sống bình an

© 2023 The Peace. All Rights Reserved.

Chào mừng bạn đến với

Hãy để lại email để được cập nhật những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^

Hãy để lại email để nhận những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^