Skip to content Skip to footer

Chúng ta có đang quá thờ ơ với tài sản quý giá nhất cuộc đời?

Sức khỏe chính là tài sản quý giá nhất của mỗi con người, đánh mất sức khỏe chúng ta đánh mất mọi thứ. Nếu một người xa lạ đề nghị với chúng ta là hãy để họ giữ giúp cho 1/10 tài sản tiền bạc thì chắc chắn chẳng ai đồng ý cả, thế nhưng chính tài sản quý giá nhất kia, chúng ta lại phó mặc gần như toàn bộ mà không hề mảy may suy nghĩ. Hãy thử nghĩ xem có đúng vậy không?.

Nếu chúng ta mắc một chứng bệnh gì đó nguy cấp, vô bệnh viện, bác sĩ nói gì hầu như chúng ta tin theo nấy, kê đơn gì chúng ta tin theo đấy, bao nhiêu tiền bạc vốn liếng cũng đành chấp nhận hi sinh để có được sức khỏe khỏe mạnh trở lại. Đương nhiên, các bác sĩ là những người có nhiều thời gian nghiên cứu và có nhiều kinh nghiệm để đưa ra những định hướng và phương pháp giúp chúng ta vượt qua bệnh tật, nhưng cho dù là những bác sĩ giỏi nhất cũng không thể bao giờ hiểu hết được cơ thể để luôn đưa ra những quyết định đúng đắn. Cơ thể là một bộ máy phức tạp nhất trên hành tinh này, có những nguyên lý chung nhưng không ai giống ai. Việc chỉ thông qua những tiêu chí bề mặt và rời rạc để đánh giá về một tình trạng chung là một điều phiến diện.

Hơn nữa, việc dùng vô tội vạ các loại thuốc để chữa các bệnh khác nhau là một việc sẽ gây nên tác hại nghiêm trọng. Hiện nay, với y khoa phát triển, con người tạo ra vô số các loại thuốc khác nhau để chữa các bệnh. Các loại thuốc xuất hiện như nấm, thậm chí các bác sĩ nhiều lúc cũng lúng túng trong việc lựa chọn những loại thuốc nào để chữa trị cho bệnh nhân. Đa số chúng ta đang tạo dựng cho mình một thói quen là cứ có bệnh là đến bác sĩ và làm theo hoàn toàn theo chỉ dẫn của các bác sĩ. Đây là một vấn đề cần phải nghiêm túc xem lại. Các loại thuốc trung bình chỉ có khoản thời gian 1-2 năm để thử nghiệm rằng có hại với con người không rồi sau đó được đưa vào sử dụng đại trà, thời gian ấy là quá ngắn để đánh giá những tác hại lâu dài của nó. Về cơ bản, các loại thuốc đều là thuốc độc, thuốc càng có dược tính mạnh thì càng mang nhiều độc tố. Có thể thuốc đó sẽ giúp điều trị ngắn hạn một loại bệnh nào đó, nhưng hậu quả về lâu dài thì cần phải xem xét một cách thận trọng.

Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của chính mình, hơn ai hết, chúng ta nên là những bác sĩ tự thân để lắng nghe những tín hiệu bất thường của cơ thể, tìm hiểu kiến thức về sức khỏe và xây dựng cho mình một lối sống phù hợp và khoa học nhất. Đừng để đến lúc gặp chuyện, chúng ta giống như những con cá nằm trên thớt, đành phải ngậm ngùi giao phó toàn bộ tính mạng của mình cho những người xa lạ chưa hề được kiểm chứng và đổ lỗi cho số mệnh.

Leave a comment

ThePeace © 2023. All Rights Reserved.

Chào mừng bạn đến với

Hãy để lại email để được cập nhật những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^

Hãy để lại email để nhận những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^