Skip to content Skip to footer

CHÚNG TA CÓ ĐANG “PHÁT TRIỂN ĐI LÊN” NHƯ TA VẪN NGHĨ?

Không cần phải tranh cãi, chúng ta đang sống trong một thời kỳ thoải mái và tiện nghi bậc nhất trong lịch sử nhân loại. Nhưng liệu chúng ta có đang sống trong thời kỳ vui vẻ và hạnh phúc bậc nhất không?

Trong vài chục năm qua, con người đã đạt được những bước tiến vô cùng to lớn về khoa học kỹ thuật, kiến tạo thế giới bên ngoài đến mức độ kinh ngạc. Nếu lấy chiếc điện thoại hiện tại mang về 100 năm trước sử dụng, chắc chắn ta sẽ là một vị thần thánh được tôn sùng, vì đó là một chuyện phi lý, một chuyện không tưởng. Và còn rất nhiều thứ khác không nghĩ rằng có thể làm được nhưng con người đã làm được.

Chỉ cần quay ngược thời gian về trước đây khoảng vài chục năm, lúc đó, mặc dù thức ăn không dồi dào sẵn có như hiện tại, nhưng những gì chúng ta ăn luôn sạch và đầy dưỡng chất đúng nghĩa, ai ai cũng có sức khỏe cường tráng, tuổi thọ cũng phải 70 80 tuổi trở lên. Còn bây giờ, mọi thứ đều đa dạng, trong đó, kể cả bệnh tật cũng đa dạng không kém. Lúc đó, không có TV, không có internet, không thể kết nối mọi lúc mọi nơi, nhưng những mối quan hệ đều là sự thân tình sâu sắc. Lúc đó, phải chật vật vất vả lao động để kiếm được cái ăn, nhưng đầu óc thoải mái, vui vẻ và hạnh phúc.

Chúng ta bây giờ, có đủ tiện nghi, nhưng dần thiếu đi sự vui vẻ và hạnh phúc. Chúng ta không phải lo về cái ăn, nhưng lại nặng đầu căng não về công việc. Chúng ta kết nối quá tiện lợi và nhanh chóng, nhưng lại mất đi dần sự sâu sắc và chân thành.

Có thể là tranh biếm họa về một hoặc nhiều người và văn bản
Liệu chúng ta vẫn có đang “phát triển đi lên” như chúng ta vẫn nghĩ? hay đó là một bước thụt lùi?.

Chúng ta, đã có những bước tiến vượt bậc trong kiến tạo thế giới bên ngoài. Đã đến lúc, chúng ta quay về với bản chất đích thực của mình, kiến tạo thế giới bên trong thật mãnh liệt .

Chậm lại một chút, thư giãn một tí,để thấy rằng … Cuộc sống hiện tại là một đặc ân vĩ đại mà Tạo hóa đã ban tặng! Let ‘s enjoy!

Leave a comment

ThePeace © 2023. All Rights Reserved.

The Peace – Kiến tạo cuộc sống bình an

© 2023 The Peace. All Rights Reserved.

Chào mừng bạn đến với

Hãy để lại email để được cập nhật những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^

Hãy để lại email để nhận những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^