Skip to content Skip to footer

CHÚNG TA CÓ ĐANG NGƯỢC ĐÃI CHÍNH BẢN THÂN MÌNH?

Trong cơ thể chúng ta có hơn 60 ngàn tỷ tế bào đang miệt mài làm việc và phối hợp không ngừng. Ngay cả khi chúng ta đang ngủ, những “người anh em” tế bào này vẫn luôn liên tục làm việc. Chúng ta thường quan tâm rất nhiều đến thế giới bên ngoài, nhiều lúc cố gắng thật nhiều để làm hài lòng những người xung quanh, để không bị mọi người đánh giá suy xét, nhưng lại bỏ quên những “người anh em” đã tạo nên chúng ta và hành động sống chết vì chúng ta. Cái gọi là “bản thân chúng ta” chẳng phải là hàng triệu hàng tỷ sinh mệnh là các tế bào đang phục vụ chúng ta hằng ngày hay sao? Liệu có phải chúng ta đang quá bạc tình ngược đãi chính bản thân mình?

Các nghiên cứu cho thấy, mỗi khi tức giận, cơ thể chúng ta lại sản sinh ra những chất hóa học phản ứng trong cơ thể, đặc biệt ảnh hưởng đến hoạt động của lá gan, đó là lý do những người hay nóng giận hay gặp các chứng bệnh về gan. Tương tự, những người hay căng thẳng hay gặp các vấn đề về dạ dày và đường ruột, người sợ hãi thì hay gặp các chứng bệnh về thận,…… Mỗi trạng thái cảm xúc của chúng ta đều tạo ra những phản ứng sinh hóa tương ứng, những chất đó nếu quá mức sẽ là những chất độc tác động lên chính cơ thể của ta.

Nguy hại lớn từ cơn nóng giận
Tác hại của việc nóng giận

Ta cứ nghĩ rằng, ta nóng giận, ta căng thẳng, ta buồn phiền với ai đó để cho người khác biết để sửa chữa, hoặc chí ít cũng biết để cho “biết ta là ai”, thế nhưng người ta thì chẳng bị gì, còn ta thì chẳng biết ta là ai, gây nên đủ những tổn hại cho chính cơ thể mình.

Hay đôi lúc chúng ta cố gắng làm việc cật lực vì gia đình, vì con cái, cho những người thân yêu, cho những mục đích cao cả nào đó, mà bỏ mặc luôn những tín hiệu – những lời cầu cứu từ chính cơ thể của ta: mệt mỏi, rã rời, đau nhức….. đến khi cơ thể kiệt sức thì mọi chuyện đã muộn rồi.

Cơ thể chúng ta chính là cỗ máy kỳ diệu bậc nhất mà chúng ta được thừa hưởng, là công cụ và phương tiện để chúng ta trải nghiệm những điều tuyệt vời trên thế giới này, đừng ngược đãi chính mình như vậy nhé, thấu hiểu – chăm sóc và bảo vệ cơ thể, để trong từ điển của chúng ta sẽ không có từ “GIÁ NHƯ”

Các bạn có thể xem video về cơ thể ở đây nhé: https://youtu.be/6J-G7XRfYc0

Leave a comment

ThePeace © 2023. All Rights Reserved.

The Peace – Kiến tạo cuộc sống bình an

© 2023 The Peace. All Rights Reserved.

Chào mừng bạn đến với

Hãy để lại email để được cập nhật những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^

Hãy để lại email để nhận những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^