Skip to content Skip to footer

Cách thoát khỏi lo lắng & sợ hãi

Bản chất của tâm trí là khi ta gắn mình với một điều gì đó, tích cực và cả tiêu cực, suy nghĩ của chúng ta tự động sẽ được tạo ra xoay quanh điều ấy. Chúng ta càng cố gắng loại bỏ một suy nghĩ nào đó, thì lại tạo ra càng nhiều suy nghĩ hơn. Nên ý tưởng loại bỏ suy nghĩ tiêu cực là một điều vô nghĩa và không thể thực hiện được.

Những suy nghĩ tiêu cực xuất hiện khi chúng ta dựa vào những điều đã xảy ra trong quá khứ, phân tích phán đoán về một viễn cảnh xấu trong tương lai, rồi nghĩ rằng nó sẽ xảy đến với mình. Chúng ta không thích nó, cho rằng nó là xấu, rồi sau đó LO LẮNG & SỢ HÃI rồi bế tắc trong những suy nghĩ ấy dù biết rằng, những suy nghĩ đó không hề tốt.

Những điều bên ngoài, nếu không diễn ra theo ý chúng ta thì là điều dễ hiểu, nhưng những suy nghĩ diễn ra ngay chính trong bản thân mình, chúng ta cũng không điều khiển được, đó là một bi kịch.

Những lúc ấy, chúng ta hãy cứ mặc kệ nó, nó xuất hiện ta biết nó xuất hiện, nó hiện hữu nhưng không phải là thực tế. Lúc đầu sẽ khó khăn, nhưng dần dần, khi duy trì sự không chú tâm, ta sẽ tách biệt mình với những suy nghĩ đó, ta sẽ vui vẻ hào hứng đón nhận mọi khả năng có thể xảy ra. Ta trải nghiệm tất cả mọi thứ như chính nó là. Cuộc sống trở thành một hành trình khám phá vô tận với đầy những niềm vui.

Lưu ý nhỏ: Video này được xây dựng dựa trên trải nghiệm cá nhân của The Peace, với mục đích chia sẻ góc nhìn mới, không nhằm mục đích tuyên tuyền hay giáo dục. Nếu bạn thấy video hay và bổ ích hãy giúp The Peace chia sẻ video đến nhiều người hơn bạn nhé, còn nếu thấy chưa phù hợp với góc nhìn của mình, hãy nhẹ nhàng lướt qua bạn nhé!

Leave a comment

ThePeace © 2023. All Rights Reserved.

The Peace – Kiến tạo cuộc sống bình an

© 2023 The Peace. All Rights Reserved.

Chào mừng bạn đến với

Hãy để lại email để được cập nhật những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^

Hãy để lại email để nhận những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^