Skip to content Skip to footer

Cách thoát khỏi buồn phiền

Buồn phiền là trạng thái mà chúng ta gặp phải khi đối diện với những việc diễn ra không như ý. Chúng ta đã rất cố gắng nhưng kết quả vẫn chưa đến như mong đợi, ta cảm thấy chán nản và buồn phiền.

Buồn phiền là một trạng thái phát sinh và biến mất liên tục, giống như những đám mây trên bầu trời, lúc thì ùn ùn kéo đến mưa giông bão tố, nhưng sẽ đến lúc trời lại trong xanh không một gợn mây. Chúng ta như là bầu trời, chứ không phải đám mây kia, mây đến rồi đi, mây hợp rồi tan, không có gì là mãi mãi, mọi thứ đều vận hành như thế, dù sao đi nữa ta vẫn vậy – vẫn là một bầu trời bao la rộng lớn. Đừng đắm chìm vô sự u tối của những đám mây mà quên rằng nó không phải là mình, mây đến ta biết mây đang đến, mây đi ta biết mây đã tan, ta chú tâm bằng một sự không chú tâm và thoải mái với mọi tình huống diễn ra, không phát sinh thích hay không thích. Sự việc diễn ra như thế nào đi chăng nữa, thì ngay tại đây ngay lúc này, ta không thể thay đổi vì nó đã diễn ra rồi, nhưng ta hoàn toàn 100% đang nắm quyền tạo dựng tương lai chuẩn bị đến. Nếu tiếp tục buồn phiền về những thứ không thể thay đổi ấy, ta đang vô tình tạo nên một tương lai cũng không mấy tốt đẹp hơn. Chọn tạo dựng tương lai tốt đẹp hơn hay chọn đắm chìm trong sự tiêu cực của buồn phiền để mọi thứ càng tồi tệ hơn, tất cả là sự lựa chọn.

Chấp nhận mọi thứ ngay bây giờ là không thể thay đổi, tỉnh thức trải nghiệm sự buồn phiền nhưng không chú tâm đến nó, cố gắng làm tốt nhất những gì có thể trong hiện tại là cách duy nhất và tốt nhất chúng ta có thể làm để kiến tạo một tương lai tốt đẹp.

Leave a comment

ThePeace © 2023. All Rights Reserved.

The Peace – Kiến tạo cuộc sống bình an

© 2023 The Peace. All Rights Reserved.

Chào mừng bạn đến với

Hãy để lại email để được cập nhật những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^

Hãy để lại email để nhận những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^