Skip to content Skip to footer

 Ăn thực vật hay thịt? Ăn gì là đúng?

Nếu quan sát tự nhiên, chúng ta sẽ thấy mọi cơ quan bộ phận luôn được sắp xếp một cách hợp lý và hoàn hảo nhất.

Các động vật ăn cỏ hoàn toàn, ví dụ như trâu bò, răng của chúng đều là răng bằng, không có răng nanh.

Còn các động vật ăn thịt, ví dụ như hổ báo sư tử, răng của chúng hầu hết là răng nanh.

Con người chúng ta có 32 răng, gồm 4 răng nanh, suy ra chúng ta thuộc loài vừa ăn thịt vừa ăn cỏ. Và tỉ lệ thịt chúng ta nên ăn là 4/32 = 12.5%, có nghĩa rằng mỗi ngày thức ăn chúng ta nên ăn 85-90% là thực vật, và chỉ nên ăn từ 10-15% là thịt. Đây là tỉ lệ từ sự quy định trong tự nhiên. Còn rất nhiều minh chứng khác trên cơ thể để luận suy thức ăn phù hợp và tỉ lệ ăn phù hợp, ví dụ như cấu tạo hàm, cấu tạo dạ dày, đường ruột,…..

Hiện nay, con người đang sản xuất và phân chia thức ăn ra hàng ngàn thứ khác nhau. Nhà sản xuất nào cũng tuyên bố và quảng cáo rằng sản phẩm của mình tốt cho sức khỏe, họ chứng minh bằng các kết quả của những nghiên cứu tách rời trong những khoảng thời gian ngắn ngủi, đánh giá phiến diện một chỉ số nào đó rồi kết luận chung cho toàn cơ thể. Bạn tin vào những lời quảng cáo đó hay tin vào bằng chứng của sự tiến hóa trong thế giới tự nhiên?

Việc tách rời thế giới tự nhiên chưa bao giờ và không bao giờ là một hành động hợp lý, con người cũng chỉ là một phần rất nhỏ bé của thế giới tự nhiên bao la.

Leave a comment

ThePeace © 2023. All Rights Reserved.

The Peace – Kiến tạo cuộc sống bình an

© 2023 The Peace. All Rights Reserved.

Chào mừng bạn đến với

Hãy để lại email để được cập nhật những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^

Hãy để lại email để nhận những bài viết mới nhất từ tụi mình nhé ^^